วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ข้าวคลุกกะปิ

ขอแนะนำข้าวคลุกกะปิ (shrimp paste fried rice) สูตรอาหารจานเดียวแสนอร่อย เมนูอาหารภาคกลาง ที่จริงๆแล้วเป็นเมนูอาหารไทยที่ทำง่ายๆ แต่อาจใช้เวลาทำนานก็เพราะต้องเตรียมเครื่องเคียงข้าวคลุกกะปิหลายอย่าง แต่เมื่อทำเสร็จแล้วก็คุ้มค่ากับการรอคอยยิ่งนัก ด้วยเสน่ห์ของข้าวผัดที่มีกลิ่นหอมฉุยของกะปิและมีรสอร่อยออกเค็มๆนิด บวกกับความเปรี้ยวของมะม่วงซอยเส้น ตัดด้วยรสชาติหวานๆของหมูหวาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น